ปฏิทินวันหยุดอเมริกา

USA Shopping Holiday

ปฏิทินวันหยุดอเมริกา 2023 กับช่วงเวลาช้อปปิ้งที่น่าสนใจ

เมื่อพูดถึงสถิติทางอีคอมเมิร์ซ สิ่งที่เกิดขึ้นทุกปีคือยอดการจับจ่ายใช้สอยออนไลน์ที่เพิ่มมากขึ้น ในขณะที่ Black Friday Cyber Monday และเทศกาลช้อปปิ้งช่วงวันคริสต์มาสเป็นความหวังของร้านค้าสำหรับโอกาสในการขายครั้งใหญ่ แต่ยังวันสำคัญอื่น ๆ อีกมากมายที่กำลังเคลื่อนเข้ามาตลอดทั้งปีซึ่งเป็นกลยุทธ์ของธุรกิจและผู้ขายใช้งานการทำโปรโมชั่นเพื่อการเพิ่มยอดขายให้มากขึ้น
ด้วยเหตุนี้, วันสำคัญของทางอีคอมเมิร์ซในปีนี้ที่มาถึงนี้ อย่าลืมปักหมุดรอเพื่อไม่ให้พลาดโอกาสพิเศษไม่เช่นนั้นคุณอาจจะตกขบวนสินค้าลดราคาก็เป็นได้

วันวาเลนไทน์ Valentine’s Day (14 กุมภาพันธ์)

วันวาเลนไทน์ไม่ว่าคุณจะชอบวันนี้หรือไม่ แต่วันวาเลนไทน์ถือเป็นวันหยุดที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลก โดยวันนี้ผู้บริโภคจะได้รับการส่วนลดสูงสุดถึง 50% โดยเฉพาะสินค้าจำพวกจิวเวอรี่ ซึ่งมียอดขายมากที่สุดถึง 5 พันล้านดอลล่าร์สหรัฐ และถ้าคุณเป็นเจ้าของธุรกิจคุณสามารถทำสินค้าเพื่อสร้างความโรแมนติกเล็กๆน้อยๆ ในการดึงดูดความสนใจและดันยอดขายของคุณ แต่สิ่งที่คุณควรคำนึงถึงคือคู่รักหลายๆคู่ไม่ได้มีแค่การเฉลิมฉลองอย่างเดียว คุณยังสามารถนำเสนอโปรโมชั่นบางอย่างเพื่อโปรโมทให้กับคนโสดที่อยู่ท่ามกลางเหล่าคนมีคู่ ถึงแม้สินค้าเกือบทุกอย่างจะลดสูงสุดเกือบ50% บางสินค้าอาจจะไม่เหมาะสมสำหรับคนโสดที่ไปเฉลิมฉลองกับครอบครัว เพื่อน หรือตัวเองในส่วนนี้ต้องดูความเหมาะสมเป็นหลักเพราะเป็นหัวใจหลักที่จะสามารถทำให้ประสบความสำเร็จ

วันคุ้มครองโลก Earth Day ( 22 เมษายน)

วันคุ้มครองโลกหรือเอิร์ธเดย์ ไม่ได้เป็นเพียงแค่การรีไซเคิลขยะหรือสิ่งของเก่าที่ไม่ใช้แล้ว หรือการงดการใช้ไฟฟ้าเป็นเวลาหนึ่งชั่วโมงก่อนที่จะดูรายการโทรทัศน์เรื่องสารคดีเปิดโลกมหัศจรรย์เพื่อประหยัดพลังงาน วันคุ้มครองโลกถือเป็นโอกาสสำหรับผู้ค้าที่คำนึงถึงสิ่งแวดล้อมและผลกระทบที่จะส่งผลต่อโลกเพื่อระดมความคิดในด้านการใช้ชีวิตและวางรูปแบบธุรกิจที่จะเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อให้มากขึ้นโดยสามารถช่วยส่งเสริมการขายได้อย่างดีเพราะมีกลุ่มลูกค้าเฉพาะกลุ่มสำหรับช่วงว่างทางธุรกิจนี้ และคุณยังสามารถใช้โอกาสในวันคุ้มครองโลกนี้ แสดงให้เห็นว่าธุรกิจของคุณกำลังทำอะไรที่เป็นประโยชน์ไม่ส่งผลเสียต่อโลกใบนี้ ปัจจุบันผู้บริโภคจำนวนมากให้ความสำคัญต่อสินค้าที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมซึ่งพวกเขามักจะพิจารณาทุกครั้งเมื่อตัดสินใจซื้อสินค้าสักอย่างและมีผู้บริโภคมากกว่า 65% ยินดีที่จะใช้จ่ายราคาแพงขึ้นเพื่อธุรกิจที่มุ่งมั่นรักษาสิ่งแวดล้อมและสังคม นี่คือโอกาสในการดึงดูดลูกค้าใหม่ๆที่มีใจและความคิดที่จะรักษาสิ่งแวดล้อมมาเป็นลูกค้าประจำ

วันแม่ Mother’s Day (12 พฤษภาคม ในอเมริกาเหนือ และ 31 มีนาคมในสหราชอาณาจักร)

วันแม่เป็นวันที่เราให้ความใส่ใจเพื่อแสดงออกถึงความซาบซึ้งใจของพวกเราที่มีต่อความรักความเสียสละของแม่และเห็นถึงคุณค่าของแม่ ซึ่งเรามักมีช่วงเวลาดีๆจากกิจกรรมที่คุณแม่ทำให้เราเช่นการนั่งเย็บผ้าม่านให้เรา อบขนมบลูเบอร์รี่มัฟฟินสุดโปรดและเมนูอาหารที่เต็มไปด้วยความรัก ซึ่งจากการสำรวจนักช้อปปิ้งในแคนาดามีการใช้จ่ายเฉลี่ย $ 76 ในการซื้อของขวัญวันแม่ โดยส่วนมากมักจะทำการช้อปปิ้งทันทีก่อนที่จะถึงวันหยุด และเป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องจัดการและเตรียมพร้อมให้ดีในวันสำคัญ นอกจากนี้ผู้ซื้อเต็มใจที่จะให้ทำการจัดส่งในวันถัดไปมากขึ้นหากพวกเขาเห็นถึงข้อเสนอที่ดีกว่า และอยู่ในภาวะจำเป็นจริงๆ อาจจะเน้นการขายสินค้าของคุณมุ่งสื่อสารไปที่กลุ่มเด็กหรือคนวัยทำงานเพื่อเตรียมซื้อสินค้าดีๆในวันสำคัญ

วันพ่อ Father’s Day (16 มิถุนายน)

ในวัยเด็กทุกคนมีความทรงจำดีๆที่คุณพ่อมักทำให้เราเสมอเช่นช่วงอายุหกขวบของขวัญที่เด็กๆจะได้รับจากคุณพ่อ หรือการเลียนแบบคุณพ่อด้วยการทำเน็คไทจากกระดาษระบายสีด้วยสีเทียนเพื่อมอบเป็นของขวัญและถ้าเราโตขึ้นของขวัญแบบนี้คงไม่เหมาะเป็นแน่นเราต้องหาของพิเศษมอบให้ท่าน เพราะถ้าคิดย้อนกลับไปประสบการณ์อันอบอุ่นในการดูแลเมื่อเราหกล้มหรือมีเรื่องทะเลาะกับแก๊งค์เพื่อนข้างบ้าน คุณพ่อจึงเปรียบเสมือนความอบอุ่นที่แข็งแรงคอยดูแลและเฝ้ารอคอยเราเติบโต สำหรับในปีที่ผ่านมาการใช้จ่ายในวันพ่อนั้นคาดว่าจะอยู่ในระหว่าง 15 พันล้านเหรียญสหรัฐ โดย 29% ของค่าใช้จ่ายนั้นเกิดขึ้นจากการสั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ ช่วงเวลานี้จึงเหมาะสำหรับหาสินค้าดีๆมาจำหน่ายให้เข้าเทศกาล

วันก่อนเปิดภาคเรียน Back to school (1 สิงหาคมจนถึงวันแรงงาน)

สำหรับช่วงเวลานี้มียอดการจับจ่ายใช้สอยสูงถึงพันล้านดอลลาร์โดยคุณต้องไม่ลืมว่าช่วงเวลานี้คือก่อนเปิดภาคการศึกษา หลายท่านมักจะเลือกซื้อสินค้าเครื่องเขียนและของใช้ในการเรียนโดยจะพบว่าช่วงเวลานี้มีการลดราคาพิเศษจากกลุ่มร้านค้าและมีการนำสินค้าที่เกี่ยวข้องกับการใช้งานก่อนเปิดภาคเรียนมาจำหน่ายในราคาพิเศษ เป็นของสำคัญที่ทุกคนต้องใช้โดยเฉพาะนักเรียนนักศึกษาซี่งส่วนใหญ่มักจะเลือกซื้อก่อนเปิดภาคเรียน 3 สัปดาห์ถึง 1 เดือนซึ่งโปรโมชั่นในส่วนนี้ทางร้านค้าทราบดีว่าเป็นช่วงที่กำลังจะเปิดภาคเรียนที่มีการทำโปรโมชั่นออกมาเพื่อดึงดูดความสนใจผู้ปกครองและนักเรียนจึงทำให้คุณได้รับสินค้าราคาพิเศษที่กระหน่ำ summer sale ในช่วงเวลานี้

วันขอบคุณพระเจ้า Thanksgiving Day (28 พฤศจิกายน)

ในช่วงเวลานี้คือช่วงเวลาวันขอบคุณพระเจ้า ช่วงที่นักช้อปออนไลน์ชื่นชอบเป็นจำนวนมากโดยมีการเก็บสถิติจากผู้ค้าปลีกในสหรัฐอเมริกาพบว่าช่วงเวลานี้จะมีการซื้อสินค้าเพิ่มขึ้นถึง 27.9 เปอร์เซ็นต์ มีนักช็อปหลายท่านซื้อสินค้าช่วงเวลานี้และสามารถทำเงินยอดขายได้ถึง 3.7 พันล้านดอลลาร์จึงบ่งบอกได้ว่ากลุ่มผู้ซื้อสินค้ามักรอช่วงเวลาพิเศษเพื่อให้ได้ส่วนลดที่ดีที่สุด การจำหน่ายสินค้าจึงควรหาความพิเศษและจุดเด่นเพื่อกระตุ้นความอยากซื้อให้กับกลุ่มลูกค้า โดยข้อมูลในส่วนนี้ผู้ขายสามารถนำไปใช้ประเมินผลก่อนวันสำคัญเพื่อให้สามารถทำเป้าได้ตามที่ตั้งใจไว้เพราะช่วงนี้เปรียบเสมือนกลุ่มผู้ซื้อรอจ่ายเงินคุณแค่เลือกผลิตภัณฑ์และสินค้าให้เหมาะสมและมีความโดดเด่น เพราะว่าลูกค้าตัดสินใจซื้อสินค้าได้ง่ายมากในช่วงนี้และคุณจะพบได้ด้วยตัวคุณเองจากยอดขายที่เพิ่มขึ้น

Black Friday (28 พฤศจิกายน)

เคยมีการสำรวจในปี 2018 ถึงการทำสถิติของการจับจ่ายใช้สอยผ่านช่องทางออนไลน์สูงถึง 6.22 พันล้านดอลลาร์สหรัฐหากคิดเป็นเปอร์เซ็นต์เพิ่มขึ้นถึง 23.6 เปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบกับปีที่แล้วพบว่าเป็นช่วงเวลาที่นักช้อปปิ้งและขาช้อปออนไลน์ต่างเฝ้ารอคอยสั่งซื้อสินค้าในช่วงเวลานี้เพราะทราบอย่างดีว่าเป็นช่วงเวลาที่มีการกระหน่ำซัมเมอร์เซลบางอย่างมีส่วนลดสูงถึง 90% หลายท่านจึงเฝ้ารอคอย ทำให้ปริมาณลูกค้าเข้าใช้บริการตามห้างสรรพสินค้าลดลงไปแต่ห้างร้านเองก็มีการทำโปรโมชั่นร่วมด้วยเช่นเดียวกันแต่กระแสการซื้อผ่านทางออนไลน์มาแรงกว่าในช่วงเทศกาลนี้

Cyber Monday (2 ธันวาคม)

มีการสำรวจจากผู้เชี่ยวชาญพบว่ามีอัตรายอดขายเพิ่มขึ้นถึง 19 เปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบกับปี 2017 ที่ผ่านมาโดยช่วงเวลานี้ได้สร้างสถิติในการจับจ่ายซื้อของมูลค่าสูงถึง 7.9 พันล้านดอลลาร์ซึ่งจะจัดขึ้นหลังจากวัน Black Friday โดยนิยมทำโปรโมชั่นสินค้าประเภทไอทีและสินค้าที่เป็นประเภทการดาวน์โหลด ยกตัวอย่างให้เห็นภาพ คุณจะพบว่า E-commerce มีมูลค่ายอดขายสูงถึง 2.2 พันล้านดอลลาร์แต่ส่วนใหญ่ลูกค้าจะมีการใช้บริการสั่งซื้อสินค้าผ่านโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนและตั้งค่าเพื่อรองรับการช้อปปิ้งให้ทันช่วงเวลาพิเศษและไม่พลาดโปรโมชั่นดีๆ

ช่วงช้อปปิ้งที่เหลือในเดือนธันวาคม

เดือนธันวาคมถือเป็นเดือนแห่งการช้อปปิ้งเลยก็ว่าได้ ซึ่งคุณจะพบว่าตลอดทั้งเดือนจะมีสินค้าลดราคาตลอดไม่นับรวมช่วง Black Friday และ Cyber Monday ซึ่งช่วงนี้คุณจะได้รับสินค้าพิเศษและโปรโมชั่นดีๆออกมาสม่ำเสมอทำให้สามารถทำยอดขายรายวันไม่ต่างจากช่วงเวลาพิเศษเดือนธันวาคมยังได้รับการยกย่องว่าเป็นช่วงเดือนแห่งการซื้อขายสินค้าออนไลน์เลยทีเดียว

Green Monday (9 ธันวาคม)

มีการกำหนดเป็นวันจันทร์ที่ 2 ของเดือนธันวาคม โดยกำหนดนี้ทางเว็บไซต์ eBay เป็นผู้เริ่มต้น เป็นอีกหนึ่งโปรดีๆที่ทางเว็บไซต์ทำโฆษณาและลดแลกแจกแถมในเดือนนี้ จึงทำให้ร้านค้าต่างๆภายในเว็บไซต์ eBay ทำโปรโมชั่นลดราคาออกมาเช่นเดียวกันและยังมีการทำคูปองของขวัญ ส่วนลดออกมาแจกจ่ายให้กับกลุ่มลูกค้าเพื่อกระตุ้นยอดขายในช่วงเดือนธันวาคม ผู้ซื้อได้ประโยชน์และผู้ขายทำยอดได้ดีเรียกได้ว่าวินๆทั้งคู่

บริการจัดส่งฟรี Free Shipping Day (13 ธันวาคม)

หากคุณตรวจสอบข้อมูลคุณจะพบว่าผู้ซื้อออนไลน์จำนวน 55% ในสหรัฐอเมริกานิยมตัดสินใจซื้อสินค้าจากแหล่งที่มีบริการส่งฟรี โดยคุณทราบหรือไม่ว่าการส่งสินค้าฟรีมีโอกาสที่จะช่วยทำให้สามารถเพิ่มยอดขายได้เพราะเป็นการดึงดูดนักช้อปปิ้งในช่วงเวลาวันหยุด โดยส่วนใหญ่นิยมซื้อสินค้าที่มีการส่งฟรีเพราะไม่ต้องสับสนในเรื่องค่าใช้จ่ายของค่าขนส่งที่มักมีความซับซ้อนจนรู้สึกเหมือนโดนเอาเปรียบ การเลือกบริการส่งฟรีช่วงเดือนนี้จึงเป็นทางเลือกที่ยอดเยี่ยม

Super Saturday (22 ธันวาคม)

สำหรับช่วงเวลาดีๆของการช้อปปิ้งในวันนี้บางครั้งเรียกว่าPanic Saturday เป็นช่วงของวันเสาร์สุดท้ายก่อนวันคริสต์มาสโดยเปิดโอกาสสำหรับผู้ที่ต้องการซื้อของในนาทีสุดท้ายหรือยังไม่ได้ซื้อของขวัญก่อนวันคริสต์มาสโดยสามารถดึงดูดผู้บริโภคจากทั่วโลกได้ถึง 150 ล้านคน เป็นช่วงเวลาที่หลายคนเฝ้ารอนาทีพิเศษกับส่วนลดที่มากระตุ้นยอดขายออกมาในช่วงนี้ เป็นอีกหนึ่งช่วงที่ผู้ซื้อตัดสินใจซื้อสินค้าได้ง่ายมาก

Boxing Day (26 ธันวาคม)

เป็นช่วงวันหยุดอย่างเป็นทางการของเครือจักรภพ ซึ่งเป็นการจัดขึ้นเพื่อมอบโอกาสให้กับสังคมโดยเกิดขึ้นในสหราชอาณาจักร นิวซีแลนด์ แคนาดา ออสเตรเลีย ออสเตรียและในบางประเทศที่นับถือศาสนาคริสต์แต่ธรรมเนียมนี้มีการทำมาอย่างยาวนานซึ่งจะมอบของขวัญพิเศษให้ผู้คนโดยสินค้าในกล่องนั้นมักจะเป็นอาหาร เสื้อผ้า เงิน สำหรับในปัจจุบันก็มีการปรับเปลี่ยนของขวัญที่เข้ากับยุคสมัยขึ้น จึงเป็นอีกหนึ่งช่วงเวลาที่มีทำให้ร้านค้าออนไลน์หลายแห่งนำมากระตุ้นยอดขายด้วยการทำโปรโมชั่นเราจึงได้เห็นแคมเปญดีๆที่ทำการส่งเสริมการขายในช่วงนี้

ในปี 2019 เป็นอีกหนึ่งปีที่มีความเติบโตในการซื้อขายออนไลน์บนโลกอินเตอร์เน็ต ในส่วนของผู้ขายถ้าหากเรารู้จักการปรับตัวและวางแผนการขายสินค้ารวมถึงวางแผนการซื้อสินค้าจะช่วยส่งเสริมยอดขายให้มากขึ้น โดยได้รับความคุ้มค่าทั้งผู้ซื้อและผู้ขาย สามารถทำยอดขายได้อย่างดี ในมุมของผู้ซื้อคุณจะได้สินค้าส่วนลดสุดพิเศษที่ได้มากกว่าปกติจากช่วงเวลาเทศกาลต่างๆที่กล่าวมาในข้างต้น จึงทำให้ปฏิทิน E-commerce ในครั้งนี้สามารถเป็นเหมือนแผนที่และกุญแจสำคัญในการวางแผนธุรกิจในฝั่งของผู้ค้าเพื่อโอกาสในการทำกำไรที่เติบโตและในฝั่งของผู้ซื้อคุณสามารถวางแผนเลือกซื้อสินค้าที่คุณต้องการเพียงแค่รอเวลาเพื่อโอกาสในการได้รับส่วนลดมากกว่าปกติ เป็นอีกหนึ่งข้อมูลดีๆที่จะช่วยทำให้คุณได้รับผลประโยชน์สูงสุดจากการใช้เงินซื้อสินค้าเพื่อความคุ้มค่าทุกบาททุกสตางค์

Member Login
Welcome, (First Name)!

Forgot? Show
Log In
Enter Member Area
My Profile Not a member? Sign up. Log Out